Connect with us

TRAVEL

เชียงใหม่คว้าอันดับ 3 เมืองท่องเที่ยวและพักผ่อนที่ดีที่สุดในโลก

Published

on

เชียงใหม่คว้าอันดับ 3 เมืองน่าท่องเที่ยวและพักผ่อนที่ดีที่สุดในโลก จากการจัดอันดับจากนิตยสาร Travel and Leisure ที่มีผู้ติดตามอยู่ทั่วโลก ส่วนอันดับ 1 ตกเป็นของเมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

เว็บไซต์ Travel and Leisure ซึ่งเป็นนิตยสารท่องเที่ยวที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในสหรัฐอเมริกา และมีผู้ติดตามอยู่ทั่วโลก ได้จัดอันดับเมืองที่ดีที่สุดในโลก (The Top 15 Cities in the World) ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ ติดอันดับที่ 3 เมืองที่ดีที่สุดในโลก โดยได้คะแนนทั้งสิ้น 89.56 คะแนน สำหรับอันดับที่ 1 ตกเป็นของเมือง ฮอยอัน ประเทศเวียดนาม ได้รับคะแนน 90.39 คะแนน

สำหรับการโหวตในครั้งนี้ มาจากผู้อ่านของนิตยสาร Travel and Leisure ซึ่งเป็นนิตยสารท่องเที่ยว ที่มีผู้อ่านและติดตามอยู่ทั่วโลก โดยใช้เกณฑ์ในการโหวตมาจากประสบการณ์ของผู้อ่านที่ได้เดินทางไปท่องเที่ยวยังที่ต่างๆ คือให้ผู้อ่านได้แบ่งปันความคิดเห็นเกี่ยวและให้คะแนนเมืองในสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่สำคัญ วัฒนธรรม อาหาร ความเป็นมิตร การช็อปปิ้ง รวมไปถึงความสะดวกสบายในการเดินทาง และคุณค่าโดยรวม

ซึ่ง 5 อันดับ เมืองที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2019 คือ

อันดับ 1 ฮอยอัน, เวียดนาม – 90.39 คะแนน

อันดับ 2 ซานมิเกล เดอ อาเลนเด, เม็กซิโก – 90.23 คะแนน

อันดับ 3 เชียงใหม่, ประเทศไทย – 89.56 คะแนน

อันดับ 4 เม็กซิโกซิตี้, เม็กซิโก – 89.30 คะแนน

อันดับ 5 วาฮากา, เม็กซิโก – 89.16 คะแนน

ไม่ใช่แค่เป็นเมืองท่องเที่ยวติดอันดับโลกเท่านั้น เชียงใหม่ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมือง Digital Nomad หรือเมืองที่เหมาะสำหรับการทำงานนอกออฟฟิศมากที่สุด อันดับ 1 ของโลก โดยมีจุดเด่นที่สภาพแวดล้อมที่เป็นมิตร ภูมิอากาศ ความเสถียรของอินเตอร์เน็ตและค่าครองชีพที่ค่อนข้างถูก ทำให้สามารถดึงดูดคนทำงานฟรีแลนซ์หรืองาน Start-up ได้จากทั่วทุกมุมโลก

ให้คะแนนสำหรับบทความนี้!
[Total: 15 Average: 3.9]
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

LOCAL

นักกม.ชี้ช่องฟ้อง กรณีสาวจวกยับ WARMUP CAFE บอกปัด แค่ PR

Published

on

cover

เป็นกระแสร้อนแรงในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Shanunphat Chaowchaiyut โพสต์ คลิปวิดีโอ พร้อมข้อความ เล่าถึงสถานการณ์หลังจากทราบผลว่าแฟนของเธอได้รับการติดเชื้อ Covid-19 หลังจากไปเที่ยวยังร้าน Warmupcafe Chiangmai และได้โทรไปพูดคุยกับทางร้าน

WARMUP CAFE
โพสต์ดังกล่าว

โดยมีเนื้อความว่า “ส่วนคลิปนี้ขอแยกให้กับวอร์มอัพเลยนะคะ Warmupcafe Chiangmai เมื่อวันที่ 9 มกราคม เราได้โทรไปแจ้งทางวอร์มอัพเรื่องมีผู้ติดเชื้อเพิ่มจากที่นั่น และถามถึงเรื่องที่เค้าเคยทำ PR ไว้ว่า ใครมาที่ร้านติดโควิทได้ 1 แสน ถ้าตายได้ 1 ล้าน เค้าได้บอกเรากลับมาว่าเป็นเพียงแค่การPR ของร้านเท่านั้น ไม่ได้ให้จริง ถ้าอยากเรียกร้องให้ไปเรียกร้องกับผู้ว่าเชียงใหม่ ตอนเราเข้าไปใช้บริการ เราจ่ายเงินให้คุณ แต่พอเกิดเรื่องคุณลบโพสทิ้งและให้เราไปเรียกร้องกะผู้ว่าอย่างงี้หรอ มันใช้ได้หรอคะ คำถามคือ การที่เค้า PR ร้านแบบนี้ เราเข้าใจว่า เป็นการโฆษณาชวนเชื่อให้รู้สึกว่าปลอดภัยในการเข้าไปใช้บริการ

ถึงแม้ว่าคนอื่นจะบอกว่าเราเอาตัวเข้าไปเสี่ยงเอง แต่ทางร้านตอบมาน้ำเสียง การพูดจา คือปัดความรับผิดชอบมากๆ ไม่มีแม้คำขอโทษหรือขอบคุณที่โทรมาแจ้งข่าว สถานที่อื่นที่เราไป ทุกคนน่ารักและให้คำปรึกษา รวมทั้งขอบคุณที่เราอัพเดตข่าวสารกับเค้าตอนนี้เราเสียความรู้สึกมากค่ะว่ากะร้านที่เราไว้ใจแล้วเข้าไปใช้บริการจะตอบกลับมาแบบนี้ เค้าอาจจะคิดแค่ว่าเสียลูกค้ากลุ่มเราไปก็ไม่เป็นไร เพราะเราไม่ได้ใช้บริการเค้าบ่อย เค้าไม่เสียหายอะไร ส่วนเราลาก่อน ลาขาด ไม่ไปใช้บริการหรือเหยียบที่นั่นอีกแล้ว โกรธมาก โมโหมาก”

ซึ่งคลิปดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้คนบนโลกออนไลน์ ทั้งในด้านของการโพสต์คอมเมนต์และแชร์ออกไปอย่างถล่มทลาย

WARMUP CAFE
โพสต์ของร้านวอร์มอัพคาเฟ่

นายวีระพันธ์ ดีอ่อน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า กรณีร้านวอร์มอัพคาเฟ่โพสต์ติดโควิดจ่าย 1 แสน เป็นในส่วนของร้าน ไม่ได้เกี่ยวกับจังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากเริ่มต้นโครงการนี้ทางประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ได้ตั้งขึ้นในช่วงพบผู้ป่วยที่มาจากโรงแรม 1G1 เมื่อสามารถควบคุมได้ โครงการนี้ก็หมดไป เนื่องจากสถานการณ์กลับสู่ปกติ

แต่ในส่วนของคืนวันเคาท์ดาวน์ทางร้านได้มีการกระทำความผิด เพราะทางคณะกรรมการโรคติดต่อเชียงใหม่มีทั้งพยานและหลักฐานจากผู้ติดเชื้อและส่วนอื่นๆว่าร้านมีการเปิดเกินเวลาและมีผู้ใช้บริการเกินกว่าจำนวนที่กำหนดไว้

ทั้งนี้ได้มีผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายระบุว่า ผู้ติดเชื้อสามารถฟ้องเรียกค่าเสียหายจากทางร้านได้ เพราะการโพสต์ลงช่องทางออนไลน์ถือเป็น “หนังสือทางการอิเล็กทรอนิกส์” ที่ถึงแม้จะไม่มีการลงลายมือชื่อก็ตาม แต่ผู้ที่ได้รับความเสียหายจากการโพสต์สามารถฟ้องร้องกับศาลได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : Shanunphat Chaowchaiyut , Line Today

ให้คะแนนสำหรับบทความนี้!
[Total: 0 Average: 0]
Continue Reading

NEWS

“เข้าเชียงใหม่”ต้องรู้! เดินทางมาจากต่างจังหวัดต้องทำอย่างไรบ้าง?

หลังจากการไปเที่ยงต่างจังหวัด หรือเดินทางกลับภูมิลำเนา ก่อนจะเดินทางเข้าจังหวัดเชียงใหม่ มีแนวปฏิบัติที่ต้องทำ มีอะไรบ้างเชิญเข้ามาศึกษาและปฏิบัติได้เลย

Published

on

ในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่หลาย ๆ คนคงเดินทางไปพักผ่อนท่องเที่ยวที่ต่างจังหวัด หรือเดินทางกลับภูมิลำเนา กลับไปหาญาติพี่น้อง แต่หลังจากการกลับมาแพร่ระบาดระลอกใหม่ของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ที่มีแนวโน้มมีผู้ติดเชื้อสูงขึ้นเรื่อย ๆ ทางจังหวัดเชียงใหม่จึงได้ออกมาตรการแนวทางการปฏิบัติสำหรับผู้ที่เดินทาง “เข้าเชียงใหม่” เพื่อความปลอดภัย และเป็นการควบคุมไม่ให้เกิดการระบาดเพิ่มขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่

โดยก่อนอื่นทุกคนที่ต้องการจะเดินทางเข้าจังหวัดเชียงใหม่ทุกช่องทางต้องทำการลงทะเบียนและกรอกข้อมูลในแอปพลิเคชั่น CM-CHANA เพื่อระบุตัวตน และเพื่อประโยชน์ในการเฝ้าระวังการระบาดซึ่งช่วยให้สามารถติดตามตัวได้ โดยภายใน CM-CHANA จะมีให้ระบุตั้งแต่ ประเภทยานพาหนะที่ใช้เดินทางเข้าจังหวัดเชียงใหม่ , วัตถุประสงค์ในการเข้าจังหวัด , สถานที่ที่เดินทางมา , วันที่เดินทางเข้า , ข้อมูลส่วนตัว , ที่พักในจังหวัดเชียงใหม่ , จังหวัดที่เดินทางในระยะ 14 วัน รวมถึงจำนวนผู้ติดตามของท่าน โดยสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้จาก QR Code ที่แนบมานี้

เข้าเชียงใหม่

ขอบคุณรูปภาพจาก : แฟนเพจ ประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่

จากนั้นผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 ได้แก่ อ.เมืองสมุทรสาคร อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร , อ.เมืองระยอง จ.ระยอง , อ.บางละมุง จ.ชลบุรี , เขตบางกอกน้อย เขตบางพลัด เขตหนองแขม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร , อ.กำแพงแสน อ.บางเลน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม , อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี (ข้อมูล ณ วันที่ 2 มกราคม 2564) ต้องเข้ารายงานตัวต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่ (จพต. ในพื้นที่) จากนั้นจพต. ในพื้นที่จะพิจารณาว่าต้องตรวจ RT-PCR (การตรวจโรคจากเนื้อเยื่อบุในคอ หรือหลังโพรงจมูก หรือเสมหะในปอด) หรือไม่ จากนั้นผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ที่มีการระบาดจะต้องกักตัว 14 วัน ในที่พักของท่านเพื่อเฝ้าดูอาการ

หากเป็นผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดตามประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ได้แก่ จ.สมุทรสาคร , จ.ระยอง , จ.ชลบุรี , กรุงเทพมหานคร , จ.นครปฐม , จ.นนทบุรี , จ.ตาก , จ.ปทุมธานี , จ.พระนครศรีอยุธยา , จ.สระบุรี , จ.ลพบุรี , จ.สิงห์บุรี , จ.อ่างทอง , จ.นครนายก , จ.กาญจนบุรี , จ.เพชรบุรี , จ.ราชบุรี , จ.สุพรรณบุรี , จ.ประจวบคีรีขันธ์ , จ.สมุทรสงคราม , จ.ฉะเชิงเทรา , จ.ปราจีนบุรี , จ.สระแก้ว , จ.สมุทรปราการ , จ.จันทบุรี , จ.ตราด , จ.ชุมพร , จ.ระนอง (ข้อมูล ณ วันที่ 2 มกราคม 2564) จะต้องเข้ารายงานตัวต่อจพต. ในพื้นที่ และเข้ารับการพิจารณาว่าต้องตรวจ RT-PCR หรือไม่ จากนั้นต้องสังเกตอาการของตนเองอย่างใกล้ชิด ไม่ต้องกักตัว

เข้าเชียงใหม่

ขอบคุณรูปภาพจาก : สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่

ส่วนผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่อื่นที่ไม่ใช่พื้นที่ที่มีการระบาด หรือพื้นที่ควบคุมสูงสุด หลังจากลงทะเบียนใน CM-CHANA แล้ว สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ตามปกติ ไม่ต้องรายงานตัวต่อจพต. ในพื้นที่ แต่ต้องเฝ้าระวังอาการทั่วไป และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันควบคุมโรค เช่น สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา หมั่นล้างมือและสแกนแอปพลิเคชั่น “ไทยชนะ” ตามพื้นที่ที่ไปอย่างเคร่งครัด

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เช่นนี้ เราควรปฏิบัติตามแนวทางการ “เข้าเชียงใหม่” รวมถึงมาตรการการควบคุมโรคต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด เพื่อทั้งผลประโยชน์ของตนเอง และผลประโยชน์ต่อส่วนรวมเพื่อควบคุมการแพร่ระบาด หากทำตามนี้ทั้งตัวเราเองและผู้คนรอบตัวก็จะปลอดภัย ขอให้ประเทศไทยกลับเข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็ววัน และขอให้เราผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกันทุกคน

ขอบคุณที่มาข้อมูลจาก : สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ,
Facebook fanpage : ประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่
Facebook fanpage : ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจของจังหวัดเชียงใหม่

ข่าวและบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 ในจังหวัดเชียงใหม่ :
ทำความเข้าใจเกณฑ์ความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 และข้อควรปฏิบัติ ช่วยชีวิตและสังคมให้ปลอดภัย
ผู้ช่วย สสจ.เชียงใหม่คาด ผู้ป่วยหญิงวัย 25 ปี เสี่ยงรับเชื้อโควิดมาจากสถานบันเทิง
เชียงใหม่ลุยตรวจเชิงรุก! 10 ตลาดชื่อดัง หาเชื้อโควิด-19

ให้คะแนนสำหรับบทความนี้!
[Total: 0 Average: 0]
Continue Reading

LOCAL

10 วัดสวยเชียงใหม่ สุดอลังการ ที่ต้องแวะไปทำบุญในช่วงปีใหม่

10 วัดสวยเชียงใหม่ สุดอลังการ ที่ต้องแวะไปทำบุญในช่วงปีใหม่ จะมีที่ไหนบ้าง นักท่องเที่ยวทั้งหลายปักหมุดกันไว้ได้เลย เช่น วัดพระธาตุดอยสุเทพ วัดบ้านเด่น วัดอุโมงค์ สวย ๆ ทั้งนั้นเลยได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งบุญแน่นอนในปีนี้

Published

on

By

10 วัดสวยเชียงใหม่ สุดอลังการ ที่ต้องแวะไปทำบุญในช่วงปีใหม่จะมีที่ไหนบ้าง นักท่องเที่ยวทั้งหลายปักหมุดกันไว้ได้เลย

1. วัดพระธาตุดอยสุเทพ วัดประจำเชียงใหม่

วัดสวยเชียงใหม่ที่แรกก็ต้องวัดดอยสุเทพ ถ้ามาเชียงใหม่ถ้าจะไม่แวะมาที่นี่วัดพระธาตุดอยสุเทพก็เรียกว่ามาไม่ถึงเชียงใหม่นะครับ เพราะเป็นวัดประจำจังหวัดเชียงใหม่ที่มีความสวยงามเป็นดับต้น ๆ โดยจุดเด่นอยู่ที่มีบันไดนาคเจ็ดเศียรก่อปูน ประมาณ 300 ขั้น ที่เป็นการทดสอบความศรัทธาชาวพุทธศาสนิกชรว่าแรงศรัทธาจะมากแค่ไหนถ้าเดินขึ้นไปถึงก็นับว่าสุดยอดเลยครับ สามารถเข้าไปสอบถามข้อมูลได้ที่ https://www.facebook.com/วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ขอบคุณภาพจาก : https://www.museumthailand.com/th/2943/storytelling/มนต์ขลังแห่งนครพิงค์/

2. วัดพระสิงห์วรวิหาร แห่งประวัติศาสตร์

วัดพระสิงห์ก็เป็นอีกหนึ่งวัดสวยเชียงใหม่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานแห่งแผ่นดินล้านนานับแต่อดีต เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดวรมหาวิหาร ตั้งอยู่ในบริเวณคูเมืองเชียงใหม่ แล้วยังถือเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของผู้ที่เกิดปีมะโรง (งูใหญ่) อีกด้วย สามารถเข้าไปสอบถามข้อมูลได้ที่  https://www.facebook.com/วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร

ภาพวัดพระสิงห์จาก http://www.dhammathai.org/watthai/north/watphrasing.php

3. วัดเจดีย์หลวง

1 ใน 10 วัดสวยเชียงใหม่อีกหนึ่งวัดเป็นพระอารามหลวงเก่าแก่ของเชียงใหม่ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง สร้างขึ้นในรัชกาลพระเจ้าแสนเมืองมากษัตริย์องค์ที่ 7 แห่งราชวงศ์มังราย โดยสมัยพระนางจิระประภา เกิดแผ่นดินไหวทำให้ยอดเจดีย์หักโค่นลง เหมาะกับการไปเยี่ยมชมตอนเย็น ๆ จะสวยมาก

วัดเจดีย์หลวง ขอบคุณภาพจาก https://thailandtourismdirectory.go.th/th/info/attraction/detail/itemid/4370

4. วัดพันเตา วัดที่ทำบุญแล้วได้บุญเป็นพันเท่า

ถัดจาดวัดเจดีย์หลวงข้าง ๆ กันเป็นวัดพันเตา เดิมเป็นเขตสังฆาวาสและพื้นที่หล่อพระอัฎฐารสของวัดเจดีย์หลวง ต่อมาได้สร้างเป็นวัดพันเตา แต่เดิมคนเชียงใหม่เรียกที่นี่ว่าวัด “ปันเต้า” (พันเท่า) อันหมายถึงการที่มาทำบุญเพียงหนึ่งจะได้บุญกลับไปเป็นพันเท่า สามารถเข้าไปสอบถามข้อมูลได้ที่  https://www.facebook.com/watpantao

ขอบคุณภาพจาก https://www.wongnai.com/reviews/79ebe38b564744f2b56e3206af48bf61

5. วัดอุโมงค์ วัดสำหรับวิปัสสนากรรมฐาน 

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่รักความสงบเราขอแนะนำวัดนี้เลยกับวัดอุโมงค์ วัดที่ตั้งอยู่ในตำบลสุเทพ มีอุโมงค์เก่าแก่ที่ปัจจุบันใช้สำหรับวิปัสสนากรรมฐาน ภายในอุโมงค์เคยมีภาพจิตรกรรมฝาผนัง สันนิษฐานว่าวาดในระหว่างปี พ.ศ.1900-2000 แต่เดิมคงเป็นภาพจิตรกรรมเต็มบริเวณของทุกห้อง ส่วนใหญ่เป็นภาพดอกบัว ดอกโบตั๋น และนกต่างๆ เช่น นกยูง นกกระสา นกแก้ว และนกเป็ดน้ำ  สามารถเข้าไปสอบถามข้อมูลได้ที่  http://www.watumong.org

ภายในวัดอุโมงค์ภาพจาก https://www.chiangmainews.co.th/page/archives/954336/

6. วัดเชียงมั่น วัดที่เก่าแก่ที่สุดในตัวเมืองเชียงใหม่

 เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในตัวเมืองเชียงใหม่ มีมาตั้งแต่สมัยแรกสร้างเมือง เมื่อ พ.ศ. 1839 พญามังราย ได้ทรงยกพระตำหนักเชียงมั่นถวายเป็นพระอารามให้ชื่อว่า “วัดเชียงมั่น” และโปรดเกล้าฯ ให้สร้างเจดีย์ช้างล้อม บริเวณพื้นที่หอประทับของพระองค์

วัดเชียงหมั่นวัดแรกที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ห้ามหลาด
ขอบคุณภาพจาก https://www.พาไปวัด.com/th/story/category/detail/id/8/iid/148

7. วัดพระธาตุดอยคำ วัดสำหรับนักเสี่ยงโชค

วัดพระธาตุดอยคำขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ของพระเจ้าทันใจ มีประชาชนขึ้นไปสักการะและบนบานเป็นจำนวนมาก และนอกจากจะเป็นที่สักการบูชาของคนท้องถิ่นแล้ว วัดแห่งนี้ยังเป็นสัญลักษณ์อีกแห่งหนึ่งของการบินไทยที่ใช้กำหนดพื้นที่ทางสายตา ก่อนที่จะนำเครื่องบินลงจอดที่สนามบินเชียงใหม่ เข้าไปสอบถามข้อมูลได้ที่ https://www.facebook.com/DoiKhamTemple

คุณภาพจาก https://www.thairath.co.th/lottery/lotto/1920915

8.วัดป่าดาราภิรมย์ วัดสวยเชียงใหม่ ที่ใครก็ห้ามพลาด

เนื่องจากที่ดินของวัดอยู่ติดกับตำหนักดาราภิรมย์ สวนเจ้าสบายของพระราชชายาเจ้าดารารัศมี ต่อมาทายาทของพระราชชายาเจ้าดารารัศมีได้ถวายที่ดินอันเป็นเขตพระราชฐานให้แก่วัด จึงได้ถวายน่มแก่วัดใหม่ว่า “วัดป่าดาราภิรมย์” นั่นเอง สามารถเข้าไปสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/watphadarabhirom

ขอบคุณภาพจาก https://sites.google.com/site/kornlifestyle/home/wad-pa-dara-phirmy-c-cheiynghim

9. วัดบ้านเด่น สะหรีศรีเมืองแกน สถานที่ที่เป็นมากกว่าวัด

ภายในวัดเต็มไปด้วยต้นโพธิ์ ที่ชาวเหนือเรียกว่า “ต้นสะหลี” รวมถึงวัดตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่าโบราณที่เรียกว่า “เมืองแกน” จึงเป็นที่มาของชื่อวัดว่า “วัดเด่นสะหลีศรีเมืองแกน” นับว่าเป็นสถานที่พักผ่อนทางจิตใจมากกว่าการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา และยังเป็นสถานที่นมัสการพระธาตุประจำปีเกิดทั้ง 12 ราศีอีกด้วย เข้าไปสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ : https://www.facebook.com/watbanden

ขอบคุณภาพจาก http://www.painaidii.com/business/139007/photo/6/lang/th/

10. วัดศรีสุพรรณ

วัดศรีสุพรรณ วัดนี้ไม่ได้อยู่ที่จังหวัดสุพรรณนะแต่อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่นี่แหละ ในวัดมีพระอุโบสถเงิน ซึ่งเป็นพระอุโบสถที่ปฏิสังขรณ์จากฐาน และเขตพัทธสีมาของอุโบสถหลังเดิมที่ชำรุด ทำให้ที่นี่เป็นพระอุโบสถเงินหลังแรกในไทยเลยทีเดียว ภายในพระอุโบสถประดิษฐาน พระเจ้าเจ็ดตื้อ พระพุทธรูปปางมารวิชัย เป็นพระประธาน

คุณภาพจาก https://paikondieow.com/watsrisuphan-chiangmai/

เป็นยังไงกันบ้างกับวัดที่เรารวบรวมมาให้ในวันสิ้นปีใหม่แบบนี้ใครอยากเสริมความเป็นสิริมงคลให้ชีวิตในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แล้วล่ะก็ก็ปักหมุดไปทั้ง 10 วัดนี้ได้เลยครับ รับรองว่าปีหน้าชีวิตดี ปังปุริเย่แน่นอน!!

มาเที่ยวเชียงใหม่กันนะครับจังหวัดนี้เป็นจังหวัดสีเขียว ไม่ล็อคดาวน์! ศบค.กำหนดความเสี่ยงตามพื้นที่ 4 สี อ้างอิงตามนี้เลยค้าบ https://cutt.ly/0jo82lY

ให้คะแนนสำหรับบทความนี้!
[Total: 0 Average: 0]
Continue Reading
Advertisement

Trending