Connect with us

TRAVEL

เชียงใหม่คว้าอันดับ 3 เมืองท่องเที่ยวและพักผ่อนที่ดีที่สุดในโลก

Published

on

เชียงใหม่คว้าอันดับ 3 เมืองน่าท่องเที่ยวและพักผ่อนที่ดีที่สุดในโลก จากการจัดอันดับจากนิตยสาร Travel and Leisure ที่มีผู้ติดตามอยู่ทั่วโลก ส่วนอันดับ 1 ตกเป็นของเมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

เว็บไซต์ Travel and Leisure ซึ่งเป็นนิตยสารท่องเที่ยวที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในสหรัฐอเมริกา และมีผู้ติดตามอยู่ทั่วโลก ได้จัดอันดับเมืองที่ดีที่สุดในโลก (The Top 15 Cities in the World) ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ ติดอันดับที่ 3 เมืองที่ดีที่สุดในโลก โดยได้คะแนนทั้งสิ้น 89.56 คะแนน สำหรับอันดับที่ 1 ตกเป็นของเมือง ฮอยอัน ประเทศเวียดนาม ได้รับคะแนน 90.39 คะแนน

สำหรับการโหวตในครั้งนี้ มาจากผู้อ่านของนิตยสาร Travel and Leisure ซึ่งเป็นนิตยสารท่องเที่ยว ที่มีผู้อ่านและติดตามอยู่ทั่วโลก โดยใช้เกณฑ์ในการโหวตมาจากประสบการณ์ของผู้อ่านที่ได้เดินทางไปท่องเที่ยวยังที่ต่างๆ คือให้ผู้อ่านได้แบ่งปันความคิดเห็นเกี่ยวและให้คะแนนเมืองในสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่สำคัญ วัฒนธรรม อาหาร ความเป็นมิตร การช็อปปิ้ง รวมไปถึงความสะดวกสบายในการเดินทาง และคุณค่าโดยรวม

ซึ่ง 5 อันดับ เมืองที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2019 คือ

อันดับ 1 ฮอยอัน, เวียดนาม – 90.39 คะแนน

อันดับ 2 ซานมิเกล เดอ อาเลนเด, เม็กซิโก – 90.23 คะแนน

อันดับ 3 เชียงใหม่, ประเทศไทย – 89.56 คะแนน

อันดับ 4 เม็กซิโกซิตี้, เม็กซิโก – 89.30 คะแนน

อันดับ 5 วาฮากา, เม็กซิโก – 89.16 คะแนน

ไม่ใช่แค่เป็นเมืองท่องเที่ยวติดอันดับโลกเท่านั้น เชียงใหม่ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมือง Digital Nomad หรือเมืองที่เหมาะสำหรับการทำงานนอกออฟฟิศมากที่สุด อันดับ 1 ของโลก โดยมีจุดเด่นที่สภาพแวดล้อมที่เป็นมิตร ภูมิอากาศ ความเสถียรของอินเตอร์เน็ตและค่าครองชีพที่ค่อนข้างถูก ทำให้สามารถดึงดูดคนทำงานฟรีแลนซ์หรืองาน Start-up ได้จากทั่วทุกมุมโลก

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

TRAVEL

เปิดวาร์ป! บุพเฟ่ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยมในเชียงใหม่ แถมราคาสบายกระเป๋า

Published

on

ไม่ว่าจะปีไหนเมนูยอดฮิต ท็อปชาร์ต คงจะไม่พูดถึงไม่ได้ ต้องยกให้ “อาหารญี่ปุ่น” ทั้งซาชิมิเนื้อปลาช่ำๆ สด สะอาด และเมนูต้องหลากหลาย บอกเลยว่าคออาหารญี่ปุ่นต้องห้ามพลาด ร้านเด็ด! ที่จะมาแนะนำวันนี้!!!!

ร้าน Ai ToMoE Japanese Food

บุพเฟ่ร้านนี้มีให้เลือกหลายแบบ เริ่มตั้งแต่โปร 399 บาทเป็นต้นไป จนถึงระดับพรีเมี่ยม ราคา 649  ซึ่งร้านนี้บอกเลยว่าเนื้อแซลม่อน ทูน่า ชิ้นโต ๆ แม้กระทั่งหอยนางรมตัวยักษ์ที่เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ไม่ใช่มีแค่ปลาดิบอย่างเดียว แต่ยังมีหม้อไฟชาบูคุ้มมาก

ร้าน ซูชิมั้ย

ร้านเริ่มต้นราคาโดยขายซูชิเป็นคำ เริ่มต้นคำละ 15 บาท แต่ไม่ใช่แค่นั้น เพราะทีเด็ดเขามีทั้งซาชิมิที่มีเนื้อพรีเมี่ยม และเมนูอื่น ๆอีกมากมาย และที่ไม่แพ้ที่อื่นคือ มีอูนางิ(ปลาไหลญี่ปุ่น) และ อูนิ(ไข่หอยเม่น) ที่ละมุนลิ้น ใครอยากลิ้มลองกรุบๆ ก็ไปหาทานได้นะ แล้วราคาก็เริ่มต้น 15 บาท จนถึงหลักร้อย

ร้าน Tengoku de Cuisine

บุฟเฟต์สาขา 1 และ 2 มีให้บริการทั้งอาหารญี่ปุ่นและปิ้งย่าง พร้อมอาหารกว่า 32 ชนิด ทำสดใหม่จัดเต็มไม่ว่าจะเป็นปลาดิบ สลัดมากิ ซูชิ ข้าวปั้น กุ้งเทมปุระ เกี๊ยวซ่า ฯลฯ แต่เมนูที่มาแล้วไม่ควรพลาดคือ Beef Tataki หรือเนื้อยำ และ Natsudenkaku มะเขือม่วงราดซอส ราคาเริ่มต้น 800 บาท

ร้าน Yamato Japanese Buffet

ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกหนองหอย อาหารของที่นี่เขาทำสดใหม่ทุกวัน แถมมีเมนูมากถึง 100 รายการ ไม่ว่าจะเป็นซูชิ ซาชิมิ ชาบู กุ้ง หอย ปู ปลา ซุปกา ราคาเริ่มอยู่ที่ 449 บาท เท่านั้นเอง บอกเลยว่าคุ้มมาก

ร้าน Daiso Sushi

ทางร้านคัดสรรความสด ใหม่ มาระดับพรีเมี่ยม แต่จ่ายในราคาคุ้ม ๆ เริ่มต้นที่ 499-699 บาท เท่านั้น กับเมนูที่หลากหลาย ยังไม่พอสายเนื้อห้ามพลาด!! เพราะมีชาบูกับเนื้อลายหินอ่อนที่มีมันแทรกอยู่ โอวโห้ว กินปุ้บละลายในปาก ใครชอบความหลากหลาย ต้องยกให้เลย

เป็นไงกันบ้าง นี่เป็นเพียงร้านอาหารญี่ปุ่นในเชียงใหม่น้ำจิ้ม ๆ เท่านั้น เพราะว่ามีอีกมากมาย แต่ถ้าใครมีร้านไหนเด็ด ถูกใจ อย่าลืม แวะมาบอกเราด้วยนะคะ

Continue Reading

TRAVEL

อัปเดตเส้นทางเดินป่า “ดอยม่อนจอง” กลิ่นอายแห่งขุนเขาและสายหมอกที่นันทบุรี

Published

on

อัปเดตเส้นทางเดินป่าประจำปี 2562 กับเส้นทางเดินป่ายอดนิยม “ดอยม่อนจอง” ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย ตำบลม่อนจอง อำเภอนันทบุรี จังหวัดเชียงใหม่ ติดกับอำเภอสามเงา จังหวัดตาก

ดอยจุดเด่นที่มักเป็นที่พูดถึงกันอยู่เสมอของม่อนจองก็คือ “ภูเขาทุ่งหญ้าสีเหลืองทอง” ที่มีทิวทัศน์ไม่เหมือนใคร พร้อมกับเส้นทางลัดเลาะสันเขาที่เดินได้อย่างไม่ยากเย็น

นอกจากทุ่งหญ้าสีทองแล้ว “ม่อนจอง” ยังมีจุดเด่นที่ “ยอดดอยหัวสิงห์ เป็นภูเขารูปทรงคล้ายกับสิงโต สูงประมาณ 1,929 เมตรจากระดับน้ำทะเล” พร้อมกับวิวหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่จะเป็นภาพที่ติดค้างอยู่ในความทรงจำของใครหลายคนอย่างแน่นอน

การเดินขึ้นยอดดอยม่อนจองจะต้องนั่งรถเข้าไปประมาณ 16 กิโลเมตร และต้องเดินเท้าต่ออีกราว ๆ 4-6 กิโลเมตร จึงต้องค้างคืนด้านบนอย่างน้อย 1 คืน

ช่วงเวลาที่ขึ้นได้ : ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน – 15 กุมภาพันธ์ของทุกปี
ติดต่อได้ที่ : เฟซบุ๊ก Doimonjong เที่ยวดอยม่อนจอง-โดยชุมชน

Continue Reading

TRAVEL

บานสะพรั่งเต็มดอย “ดอกไฮเดรนเยีย” ที่ ดอยขุนแปะ

Published

on

บานเต็มดอยแล้วกับ “ดอกไฮเดรนเยีย” ที่ ดอยขุนแปะ อ. จอมทอง ด้วยความงดงามในฤดูหนาวที่กำลังจะมาเยือน ที่ปลูกมากกว่า 20 ไร่  มีทั้ง สีฟ้าเข้ม สีขาว สีม่วง

บอกเลยหนาวนี้! ใครจะมาต้องรีบวางแผนแล้วออกเดินทางได้เลย เพราะคาดว่าชาวบ้านจะเก็บเกี่ยวส่งออกหลายล้านดอกเลยทีเดียว

ซึ่งเจ้าของไร่แห่งนี้ ได้กล่าวอีกว่า ดอกไฮเดรนเยีย จะออกดกมากที่สุดในช่วงเดือนตุลาคม จนถึงธันวาคม และส่งเสริมให้ชาวบ้านปลูกมายาวนานแล้ว ซึ่งถือโอกาสอันดีที่จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวไปในตัวด้วย

สำหรับดอกไฮเดรนเยียเป็นพืชพื้นเมืองในแถบเอเชียตะวันออก อเมริกาเหนือ และ อเมริกาใต้ มีถิ่นกำเนิดมาจากจีนและญี่ปุ่น ซึ่งมีสีที่สดใสและเปลี่ยนไปตามค่ากรด เบส ในดิน และสามารถทนต่ออากาศหนาวเย็นได้อย่างดี

Continue Reading
Advertisement

Trending